Trang chủ » Bài viết nổi bật » Một số phương pháp chữa cảm cúm tại nhà hiệu quả demo

Một số phương pháp chữa cảm cúm tại nhà hiệu quả demo

1. Tổng quan về bệnh

Cảm cúm là dạng bệnh lý do virus cúm gây ra và có khả năng lây lan nhanh trong cộng đồng. Bệnh thường gây tác động đến các bộ phận như: mũi, họng, nhức mỏi toàn thân,… Các triệu chứng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy vào sức đề kháng của mỗi người.

Thời gian từ khi chủng virus gây bệnh xâm nhập đến khi phát bệnh là 2 ngày. Khi xuất hiện những dấu hiệu cơ bản của bệnh, nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp. Không nên chủ quan để tránh những biến chứng gây mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc.

Biểu hiện cho thấy bạn đã mắc bệnh

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người, bệnh có những triệu chứng biểu hiện và thời gian kéo dài khác nhau. Nhìn chung, cảm cúm là bệnh nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng, có thể tự khỏi và tác động chính đến mũi và họng:

  • Cổ họng xuất hiện cảm giác đau rát và ngứa. Trong hai ngày đầu, tình trạng này thường xuất hiện liên tục và dần biến mất sau đó.

  • Tình trạng viêm ở mũi và họng dẫn đến hắt hơi thường xuyên. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản và đặc trưng của bệnh.

  • Thời gian đầu, bệnh nhân xuất hiện dịch nước mũi không màu, trong suốt. Lượng dịch tiết ra ít, chảy thành nước. Sau đó, khi tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, dịch chuyển sang màu vàng hoặc xanh lá và có tính chất đặc hơn.

  • Bệnh nhân có thể xuất hiện biểu hiện ho khan, ho có đờm với tần suất tăng dần.

  • Bên cạnh đó, người bệnh có thể thấy xuất hiện một số triệu chứng đi kèm như: mệt mỏi, nhạt miệng chán ăn, cơ thể khó chịu đau nhức,… một số trường hợp kèm theo sốt.

0934273737